Cách khóa Wall Facebook, chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Cách khóa Wall Facebook, chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Facebook thông thường luôn để chế độ mặc định cho phép bạn bè trong danh sách có thể đăng bất kỳ thông tin nào trên tường của bạn. Tuy nhiên, thiết lập này ảnh hưởng đến tính riêng tư Facebook, khi người khác có thể đăng những bài quảng cáo, spam, các nội dung lộn xộn không liên quan lên dòng thời gian Facebook của bạn. Cách tốt nhất đó là đóng Wall Facebook Timeline, để chặn người khác có thể post bài lên dòng thời gian tại Facebook cá nhân.

Chặn người khác đăng bài lên tường Facebook

Bước 1: Đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân trên máy tính.

Tại giao diện Facebook, nhấn chọn biểu tượng mũi tên và chọn Cài đặt (Settings).

Cài đặt Facebook cá nhân

Bước 2: Trong giao diện tài khoản, người dùng nhấn vào mục Dòng thời gian và gắn thẻ (Timeline and Tagging).

Thiết lập Dòng thời gian trên Facebook

Bạn nhìn sang nội dung bên phải phần Ai có thể thêm nội dung vào dòng thời gian của tôi (Who can post on your Timeline?), theo mặc định sẽ để ở chế độ Bạn bè (Friends), để họ có thể thoải mái đăng bài viết lên dòng thời gian của bạn.

Chế độ bạn bè post bài lên Facebook

Bước 3: Để thay đổi chế độ thiết lập này, chúng ta nhấn vào nút Chỉnh sửa (Edit) ở bên cạnh.

Chỉnh sửa chế độ đăng bài Facebook

Sau đó chuyển chế độ từ Bạn bè sang chế độ Chỉ mình tôi (Only Me). Như vậy chúng ta đã tiến hành khóa tường Facebook, ngăn chặn mọi tài khoản bạn bè trong danh sách đăng thông tin lên dòng thời gian Facebook của bạn. Và chỉ mình bạn mới có thể đăng thông tin mà thôi.

Chỉ mình bạn đăng bài lên Timeline Facebook

Như vậy nếu có bất kỳ bạn bè vào Facebook của bạn, khung đăng nội dung, bài viết sẽ không xuất hiện như hình dưới đây.

Khóa Wall Facebook Timeline

Chặn người khác tag bạn vào bài đăng

Nếu chỉ khóa tường Facebook thôi chưa đủ vì nếu bạn bè tag bạn vào bài đăng hay hình ảnh của họ nó cũng vẫn hiện lên tường, bạn cần chặn người khác tag mình vào bài đăng hoặc cho phép tag nhưng bạn phải duyệt thì nó mới xuất hiện trên tường.

Bạn làm theo các bước 1, 2 như bên trên. Tiếp theo nhấp chuột vào phần Phê duyệt các bài viết mà bạn bè gắn thẻ bạn trước khi bài viết xuất hiện trong dòng thời gian của bạn (Review posts friends tag you in before they appear on your Timeline?) hoặc vào chữ Chỉnh sửa (Edit) bên cạnh chọn Bật (Enabled). Khi đó, những bài đăng mà bạn bè tag bạn vào sẽ không xuất hiện ngay trên tường, mà sẽ xuất hiện ở một vùng khác (trong mục duyệt bài) cho đến khi bạn đồng ý cho chúng xuất hiện trên tường nhà mình.

Chặn người khác tag tên trên Facebook

Một thủ thuật nhỏ nhưng có thể tăng tính bảo mật riêng tư trên tài khoản Facebook cá nhân. Mọi người không thể đăng bất kỳ bài viết nào trên tường Facebook của bạn, gây rác Facebook đặc biệt với những bài quảng cáo, spam.

Hy vọng bài viết trên hữu ích với bạn!

LEAVE A COMMENT

Your email address will not be published. Required fields are marked *